Men vi sinh giúp phòng chống tiêu chảy như thế nào?

0
265

 

Thường do nhiễm vi khuẩn, virus ở đường tiêu hóa khi chúng ta ăn thức ăn lạ và khó tiêu, bị nhiễm khuẩn, sau khi ăn tiệc, uống sữa, khi thay đổi môi trường sống hay khi đi du lịch, khi uống rượu bia, hoặc sau khi dùng kháng sinh hay thức ăn công nghiệp có chứa chất bảo quản.

> >>>Tham khảo chi tiết về men vi sinh tại http://www.enterogermina.com.vn

Nguyên nhân và cách xử lý tiêu chảy

Thường do nhiễm vi khuẩn, virus ở đường tiêu hóa khi chúng ta ăn thức ăn lạ và khó tiêu, bị nhiễm khuẩn, sau khi ăn tiệc, uống sữa, khi thay đổi môi trường sống hay khi đi du lịch, khi uống rượu bia, hoặc sau khi dùng kháng sinh hay thức ăn công nghiệp có chứa chất bảo quản.

Thông thường nguyễn nhân dẫn đến tiêu chảy là do chúng ta ăn phải thức ăn lạ, bị khó tiêu, thức ăn nhiễm khuẩn, có thể là uống sữa hoặc khi đi xa, môi trường sống thay đổi, do ảnh hưởng rượu bia và hoặc là do sử dụng kháng sinh.v.v.. dần đến nhiễm khuẩn, nhiễm virus đường tiêu hóa.

Khi gặp trường hợp bị tiêu chày, cách xử lý tại nhà thường là:

– Bù lại lượng nước bị mất khi bị tiêu chảy

– Sử dụng dung dịch Oresol để bù nước và chất điện giải

– Sử dụng men vi sinh cho đường ruột

– Cải thiện lại chế độ ăn uống bằng các thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa hơn.

Nếu gặp trường hợp bị nặng hơn như kiệt sức, mệt, da dẻ kém, mắt sâu thì phải cần đến bác sĩ chẩn đoán và điều trị.
[​IMG]
Bố sung men vi sinh kết hợp với các phương pháp khác sẽ cải thiện tình trạng tiêu chảy

Tác dụng của men vi sinh trong việc phòng chống tiêu chảy 

Khi bị tiêu chảy, những lợi khuẩn trong ruột sẽ bị mất đáng kể và cần phải làm cân bằng lại để triệu chứng tiêu chảy giảm dần và khỏi hẳn.

Khi sử dụng men vi sinh để bổ sung vào giống như để tăng thêm “viện binh” để chúng sinh sôi nảy nở trong ruột để đánh thắng, đẩy lùi các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh và lập lại thế cân bằng và hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa trở nên tốt hơn.

Có thể kể đến men enterogermina có chứa lợi khuẩn Bacillus clausii được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh nhằm bổ sung vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại, thiết lập lại sự cân bằng cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Báo cáo được đưa ra trong Hội nghị về Probiotics (men vi sinh) tại , Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khuyến cáo rằng việc dùng men vi sinh kết hợp với bù chất điện giải và nước để điều trị tiêu chảy cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để phòng ngừa các đợt tiêu chảy về sau.

[​IMG]
Men vi sinh giúp thiết lập lại sự cần bằng trong hệ tạp khuẩn đường ruột

Những lợi ích khác do men vi sinh mang lại

Men vi giúp phòng và chống tiêu chảy, bên cạnh đó còn mang lại những lợi ích cho cơ thể như: Giúp tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ thức ăn, làm giảm các khả năng dẫn đến ung thư ruột già và giảm các nguy cơ gây loét dạ dày, nấm gây bệnh, vi khuẩn, viêm nhiễm âm đạo…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.