Top 10 tập đoàn khách sạn lớn nhất quả đât

0
132

Áp dụng cách thức của John Rockefeller “Cá lớn nuốt cá bé”, Tập đoàn Marriott International đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng lớn nhất trái đất sau thương vụ nắm bắt đối phương trong ngành – Starwood với trị giá 12,2 tỷ $.
1. Marriott International

Số khách sạn: 5.700

Số phòng: 1,1 triệu phòng

Trụ sở: Bethesda, Maryland, Mỹ

Sau thương vụ thâu tóm Starwood với trị giá 12,2 tỷ USD, tập đoàn Marriott International đang trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất quả đât. sau khoản thời gian về chung một nhà, Marriott chiếm hữu thêm 5.500 khách sạn cùng 1,1 triệu phòng trên toàn thế giới, nhiều hơn thế khoảng 1/2 đối với đại kình địch là Hilton. Đây được xem là bước ngoặt đặc trưng thứ ba trong lịch sử vẻ vang cải tiến và phát triển của tập đoàn. Trước đó, bước ngoặt đầu tiên là khi C.ty chuyển từ dịch vụ cung cấp ăn uống hàng ngày sang ngành nhà hàng quán ăn khách sạn với mô hình lớn.

xem thêm khách sạn tuyển dụng

2. Hilton Worldwide

Số khách sạn: 4.322

Số phòng: 715.062

Trụ sở: MacLean, Virginia, Mỹ

đc ra đời vào năm 1919 tại bang Texas, hotel Hilton Orlando có quy mô chỉ với 40 phòng. từ thời điểm năm 1943, Hilton biến thành một hệ thống khách sạn ở Mỹ. Năm 1949, tập đoàn mở khách sạn đầu tiên nằm ở ngoài biên giới Mỹ ở San Juan, Puerto Rico. Hilton đã nhanh lẹ nổi lên như một đế chế trong làng kinh doanh khách sạn thế giới suốt gần thế kỉ qua. Paris Hilton – ca sĩ, diễn viên nổi tiếng chính là chắt của ông Conrad N.Hilton, người sáng lập nên tập đoàn này.

3. InterContinental Hotels Group (IHG)

Số khách sạn: 4.840

Số phòng: 710.295

Trụ sở: Denham, Anh

Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass đc Ra đời năm 1777 tại Anh. Năm 1988, Bass thực hiện mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước đi vào ngành công nghiệp khách sạn. sau thời điểm giấy phép chế tạo bia của Bass hết hạn vào năm 1989, hãng này giảm dần sinh hoạt chế tạo bia rượu và cải tiến và phát triển mảng kinh doanh khách sạn. IHG là 1 trong thế lực lớn nhất trong ngành công nghiệp hotel với phạm vi hoạt động và sinh hoạt ở trên 100 đất nước. Ở nước ta, IHG được biết đến thuộc những hotel siêu sang như Intercontinental Hanoi Westlake bên bờ Hồ Tây, thủ đô hà nội hay InterContinental Asiana Saigon hotel tại Q.1, TP. HCM.

4. Wyndham khách sạn Group

Số khách sạn: 7.645

Số phòng: 660.826

Trụ sở: Parsippany, New Jersey, Mỹ

Wyndham hotel Group là tập đoàn khách sạn lớn and đa dạng nhất quả đât tại 66 nước nhà với 15 nhãn hiệu khác biệt như: Dolice khách sạn và Resort, Baymont Inn & Suite, Wyndham Legend,… Với đội ngũ nhân viên lên đến 40.000 người đc đào tạo & tuyển chọn với mọi chuẩn mức rất là khắt khe, Wyndham đc cho là một trong nhà cung cấp dịch vụ lưu trú tuyệt vời thế giới. Theo một thử nghiệm gần đây của tờ Hotels Magazine, Wyndham được bình chọn là chuỗi khách sạn có nhiều du khách hàng trung thành nhất, đánh bại nhiều tên thương hiệu khác như Hilton hay Intercontinental.

5. Choice Hotels International (CHI)

Số khách sạn: 6.300

Số phòng: 500.000

Trụ sở: Rockville, Maryland, Mỹ

đc Thành lập và hoạt động vào năm 1939 tại Maryland, CHI được coi là một trong những nhà tiên phong trong ngành công nghiệp khách sạn ở Mỹ. Những dịch vụ cơ bản so với ngày nay như điện thoại được nối tới mọi phòng, đáp ứng 24/24, đăng ký đặt chỗ trước lại là Các nhân tố cách mạng tạo nên sự tên tuổi của CHI từ cách đây 50 năm. Hiện tại tập đoàn chiếm hữu Các tên tuổi lớn như: Ascend Collection, Cambria Suites, Clarion Hotels,..

6. Accor Hotels

Số khách sạn: 3.717

Số phòng: 482.296

Trụ sở: Paris, Pháp

được Thành lập vào năm 1967 tại Pháp, có trụ sở tại Paris, tập đoàn này sở hữu rất nhiều tên thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên trái đất như Sofitel, Novotel hay Pullman. Chuỗi hotel của Accor trải rộng từ phân khúc dân gian Cho tới hạng siêu sang ở 92 tổ quốc bên trên cả cả Những châu lục. Hiện Accor đang có số lượng khách sạn từ tài chính tới thời thượng lớn nhất nước Pháp.

7. Plateno Hotels Group

Số khách sạn: 3.023

Số phòng: 442.490

Trụ sở: Quảng Châu, China

Là tập đoàn khách sạn lớn nhất Đài Loan Trung Quốc, Plateno hiện sinh hoạt thiết yếu ở 300 thành phố nội địa. Tập đoàn này đưa ra mục tiêu vào năm 2018 sẽ sở hữu 6.000 hotel cùng 95 triệu khách.

8. Starwood Hotels và Resorts Worldwide

Số khách sạn: 1.222

Số phòng: 354.225

Trụ sở: Stamford, Connecticut, Mỹ

Là anh hùng chính trong thương vụ M&A với Marriott vừa mới rồi. Starwood đc biết đến nhiều nhất ở nước ta trải qua tên thương hiệu hotel Sheraton and Le Méridien. Tính tới thời điểm tháng 10/2015, tập đoàn Mỹ đang chiếm dụng và điều hành 6 khách sạn – resort mang thương hiệu Sheraton trên khắp cả nước và 1 hotel 5 sao Le Méridien Saigon ở TP. HCM.

tìm hiểu thêm tìm việc làm ngoài giờ tại hà nội

9. Shanghai Jin Jiang International (SJI)

Số khách sạn: 2.910

Số phòng: 352.538

Trụ sở: Thượng Hải, Trung Quốc

Tập đoàn hotel lớn thứ 2 Đài Loan Trung Quốc này đã nhanh chóng trở thành một trong số chuỗi hotel lớn nhất trái đất với chiến lược mua lại and sáp nhập (M&A). Những năm nơi đây, SJI cùng tập đoàn “đồng hương” đứng thứ 7 trong danh sách này là Plateno Hotels Group nỗ lực thâu tóm Starwood, mặc dù thế đã phải nhường bước Marriott International trong thương vụ này.

10. Best Western International

Số khách sạn: 3.931

Số phòng: 303.522

Trụ sở: Phoenix, Arizona, Mỹ

Tập đoàn Best Western Premier bước đầu mở rộng ra thị trường quốc tế kể từ năm 1964 & trở thành một trong số chuỗi hotel nổi tiếng nhất nhân loại. Hơn 50% số phòng đc đặt ở Mỹ, mặc dù vậy Best Western được biết đến nhiều nhất với những hotel siêu sang ở Trung Đông.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.