những tư thế yoga giảm cân tại nhà cho các chị em phụ nữ

0
23

Yoga được biết đến là một trong các môn thể dục giúp nghỉ ngơi tinh thần, không dừng lại ở đó nó còn có khả năng lớn trong việc giảm cân. Hãy cùng xuống cân với các bài tập yoga giảm cân nhanh tại nhà dưới đây xem sao nhé.

Tư thế duỗi chân hướng đầu lên rất cao

Nằm úp người lên nền nhà, duỗi thẳng chân, áp sát chân xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên, 2 tay chống xuống nền nhà. Không thay đổi tư thế thẳng 90 độ khoảng 2 đến 3 phút rồi lặp lại.

Tư thế động tác này có công dụng cực kỳ tốt đối với phần lưng của các bạn, làm cơ thể được cân đối, mảnh mai hơn. Thường luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự rập khuôn của lưng & ngực, bụng của chúng ta cũng thon hơn.Đây là một trong những bài tập giảm cân bằng yoga hiệu quả.

Tư thế chiếc thuyền

– Tách dụng: Đốt cháy mỡ bụng dư thừa, làm săn chắc cơ bụng, eo, hông và thon gọn đùi.

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân bỏ trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho khắp cơ thể vẫn giữ đc thăng bằng, đông thời nâng cao hai chân lên song song với nền nhà, đầu gối gập cong.

Vươn cả hai tay ra phía đằng trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao & hóp bụng, tiếp theo bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây, lặp lại động tác 5 lần động tác này giúp cho các bạn xuống cân hiệu quả & hoàn hảo.

Tư thế nằm vặn mình

Đặt cơ thể nằm ngửa trên sàn, đầu gối co lên, hai tay dang ngang, vặn lườn về bên trái, mắt nhìn sang bên phải theo tay, đổi bên và thực hiện nhiều lần đều đặn hàng ngày. Với động tác yoga giam can này bạn thể thể tập ngay trên giường ngủ khi vừa thức dậy.

Tư thế chiến binh

Đứng thẳng trên sàn, hai tay thả lỏng bên hông. Đồng thời đưa chân phải lên phía trước khụy xuống một góc vuông, chân trái đưa thẳng ra phía sau. Thân hướng theo cánh tay phải. Nghiêng chân trái sang một góc 45 độ với thân & chân phải.

Thở ra, chụm hai lòng bàn tay lại cùng nhau, dần dần đẩy lên qua đầu và uốn cong về phía sau lưng. Hệt như việc tạo ra một mái vòm. Hít thở sau, duy trì tư thế từ 2-3 phút. Tiếp theo nhẹ nhàng quay lại tư thế ban đầu. Các bạn có thể đổi bên & chân.

Tư thế Plank cánh tay tấm ván

– Tác dụng của bài tập yoga giảm cân này: làm chắc vùng hông & cơ xương chậu, giảm mỡ vùng bụng bên dưới.

Co khủy tay bạn lại và đặt chúng trên sàn với phần vai chống trên 2 khủy tay. Và nằm với tư thế tấm ván. Hãy chắc có lẽ, chân của các bạn duỗi thẳng về phía sau, phần hông đc mở rộng và các ngón chân chống trên sàn. Hóp bụng & khép chặt hông bạn lại và giữ trong khoảng 1 phút. Sau đó thả ra và lặp lại trong 8 lần thường xuyên.

Khi chúng ta tiến hành co thắt hông và bụng các cơ ở các vùng này sẽ được thu nhỏ lại & giãn ra thường xuyên. Tập càng nhiều, cơ bụng càng săn chắc, càng gọn gàng.

Hy vọng với những hướng dẫn tập yoga giảm cân tại nhà vừa kể trên sẽ giúp cho các thiếu nữ nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn, mảnh mai như ý muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.