Người bị tăng huyết áp uống gì? Một số loại trà đặc biệt

0
102

Được mệnh danh là “cái chết thầm lặng”, cao áp huyết đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bất cứ ai, dù là người có tuổi hay người trẻ tuổi. Do vậy, với người lớn tuổi áp huyết cao uống gì là tốt cho sức khỏe. Hầu như các chuyên gia đều khuyên người có tuổi áp dụng một số loại trà có tác dụng chỉ số huyết áp thấp và làm cân bằng sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết thêm những loại trà chuyên dùng cho người có tuổi bị cao huyết áp.

Cao huyết áp uống gì?
Tăng huyết áp uống gì?

Huyết áp cao uống gì? Trà hoa cúc

Người lớn tuổi nên sử dụng trà hoa cúc để ổn định huyết áp. Đây là một loại trà không đắng như các loiaj trà vẫn dùng mỗi ngày. Và có lợi nhất các bạn lựa chọn trà hoa cúc đại đóa màu trắng hoặc loại cúc trắng có hoa nhỏ hơn .
Đối với trà hoa cúc các bạn chỉ cho khoảng 3g hoa cúc rồi chế nước sôi uống thay trà và ngày uống 3 lần.
Không những vậy các bạn có thể dùng hoa cúc kết hợp với cam thảo, kim ngân hoa, sắc đồ uống đển làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, giải độc và làm sáng mắt. Đặc biệt là với người áp huyết cao sau một thời gian áp dụng thấy ngay hiệu quả rõ ràng và chống được xơ vữa động mạch. Đây chính là sự lựa chọn thông thái cho câu hỏi cao áp huyết uống gì?

Trà táo mèo

Cách làm trà táo mèo rất đơn giản bằng việc lấy 1 – 2 quả táo mèo non ngâm uống thay trà. Trong mỗi quả táo mèo có các thành phần chất dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa, làm giãn mạch máu, hạ đường máu và làm huyết áp hạ xuống.Các bệnh nhân huyết áp cao nên uống trà táo mèo mỗi ngày để có thể đạt hiệu quả như mong ước.

Các bệnh nhân cao huyết áp nên uống trà táo mèo hàng ngày
Các người bệnh huyết áp cao nên uống trà táo mèo mỗi ngày

Trà lá sen

Khi hỏi huyết áp cao uống gì ? Nhiều người sẽ tìm đến những sản phẩm thiên nhiên quanh ta, và lá sen là một trong số đó. Nghe đến trà lá sen chúng ta nghĩ ngay trong đầu loại trà thanh tao, thơm mát và hết sức dân dã. Lá sen có công dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, giải độc, làm giãn mạch máu, và hạ huyết áp rất tích cực. Ngoài ra, người ta còn áp dụng lá sen trong việc chữa trị mỡ trong máu…
Các bạn chỉ cần lấy ½ lá sen rửa sạch, thái nhỏ và cho thêm lượng nước vừa phải rồi đun sôi là hoàn tất.

Trà hoa hòe

Cách chế trà hèo hoa cần có hòe hoa, hoa cúc, chè xanh mỗi loại 3g, tán bột thô vào một cốc rồi đổ nước sôi đậy nắp ngâm trong vòng 5 phút và mỗi ngày chỉ cần uống 1 thang là đủ.

Hoa hòe thường có nhiều ở các vùng quê dân giã. Cho nên nếu bạn ở quê, hãy trồng một cây hoa hòe, tự sơ chế về làm một ấm chè hoa hòe mát mẻ mùa hè, lại còn giúp ổn định áp huyết. Quả là phương án tuyệt vời cho câu hỏi áp huyết cao uống gì?

Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi cao huyết áp uống gì?
Trà hoa hòe là phương án tuyệt vời cho câu hỏi áp huyết cao uống gì?

Trà hà thủ ô

Hà thủ ô là một vị thuốc có tác dụng hạ mỡ máu, giảm hình thành cục máu đông va làm huyết áp không bị tăng cao. Từ ấy, tăng huyết áp uống gì? Chính là sử dụng trà thủ ô hàng ngày sẽ hạn chế được hiện trạng áp huyết tăng cao bất ngờ và ổn định được áp huyết.
Chỉ cần cho 20 – 30g hà thủ ô vào cùng với ít ước và đun sôi trong vòng 30 phút là được. Trà sau khi bớt nóng là có thể áp dụng được và người bệnh tăng huyết áp nên uống mỗi ngày.
Như vậy, bên cạnh tăng huyết áp uống gì, bạn cần có thực đơn cho người huyết áp cao thật khoa học mới có thể chữa bệnh hiệu quả. Mong ước một số loại trà mà chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp người mắc bệnh có thêm sự lựa chọn cao huyết áp uống gì? Và nhất là những người già sớm ổn định được áp huyết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.