Các nguyên nhân tinh trùng loãng cần chú ý

0
147

Làm sao để bảo đảm sức khỏe sinh sản luôn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong đó là nam giới và các cặp đôi. Trong đó nguyên nhân lớn nhất có thể kể đến đó là do chất lượng của tinh trùng. Để có biện pháp phòng tránh hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm đó là tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Vậy, đâu là nguyên nhân gây tinh trùng loãng.

Nhiệt độ môi trường quá cao

Việc tiếp xúc với nhiệt độ môi trường quá cao trong một khoảng thời gian dài khiến nam giới có nguy cơ mắc phải những bệnh liên quan đến tinh trùng.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng, nếu như để cho đực ở trong điều kiện nhiệt độ khoảng 38,5°C khoảng 1 tiếng thì chức năng sinh sản sẽ càng ngày càng suy giảm.

Chính vì vậy, cho nên mặc dù vẫn còn nhiều điều tranh cãi, thế nhưng tốt nhất nam giới nên tránh ở trong môi trường nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài để tránh các nguy hại có thể xảy ra.

Estrogen

Hóc môn giới tính nam androgen gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý nam. Chúng khiến cho các mô tinh hoàn bị biến đổi cấu trúc, là nguyên nhân chính gây ra ung thư tinh hoàn.

Ngoài ra, đây còn là một nguyên nhân gây ra vấn đề tinh trùng ít, tinh trùng loãng. Nếu như sử dụng các loại thuốc có chứa androgen trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra những tác hại không nhỏ đến khả năng sinh sản.

Tiếng ồn

Hiện nay, với sự phát triển rất mạnh của khoa học kỹ thuật, rất nhiều thiết bị máy móc đã được ra đời, kèm theo đó là rất nhiều loại tiếng ồn. Tiếng ồn tưởng chừng như vô hại thế nhưng nó lại có tác động rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tiếng ồn cũng có những ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của con người, và nó cũng được xếp vào một loại ô nhiễm môi trường. Những tác hại mà tiếng ồn gây ra thậm chí không hề kém cạnh so với ảnh hưởng của các loại hóa chất độc hại khác.

Tiếng ồn khiến cho nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Dẫn đến những biến dạng ở tinh trùng, gây tinh trùng loãng, tinh trùng yếu ở nam giới.

Bức xạ

Bức xạ là một tác nhân đã được xác nhận là gây ra rất nhiều ảnh hưởng có hại cho tinh trùng cũng như sức khỏe của phái mạnh. Mặc dù vẫn chưa có một kết luận chính xác nào đó liên quan đến vấn đề bức xạ có khiến nam giới bị vô sinh không. Thế nhưng, tốt nhất nam giới vẫn nên có những biện pháp phòng tránh ảnh hưởng từ bức xạ.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở đây, nam giới có thể có được những biện pháp phòng chống hiệu quả. Giảm thiểu nguy cơ bị tinh trùng loãng và các bệnh về tinh trùng khác.

Xem thêm: http://cat-bao-quy-dau.xyz/tinh-trung-loang-nen-an-gi/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.