7 cấp độ Beefsteak nhân viên phục vụ nhà hàng nên biết

0
149

Beefsteak là các món ăn được không ít thực khách trên trái đất thích mê. mặc dù thế, sở thích & hương vị của mỗi khách ăn khi thưởng thức món này là khác nhau: người chuộng kiểu tái, người thích chín hoàn toàn… vì thế, mà chuyên viên nhà hàng cần phải biết 7 cấp độ Beefsteak để chuẩn bị support cho thực khách…

hướng dẫn thêm phục vụ quán ăn hàn quốc

Raw – Thịt sống

Raw là kiểu Beefsteak chưa qua chế tạo, thịt sống hoàn toàn. Với cấp độ này, Các đầu bếp thường làm món Steak Tartate: miếng thịt bò sống đc xay nhuyễn, ướp gia vị với muối hạt, tiêu, hành lá & trộn cùng lòng đỏ trứng gà sống để món thức ăn tăng thêm hương vị. Thường Những thực khách Âu Mỹ có mùi vị mạnh sẽ thích ăn kiểu Beefsteak này.

Blue rare – thịt đã chín 10%

Với Blue rare, thịt bò sẽ có bổ thành miếng and nướng nhanh bên trên vỉ than. Mỗi mặt được nướng trong khoảng chừng 30 giây cho thịt chỉ cháy xém phía bên ngoài – đạt độ chín 10%. chuyên viên quán ăn có thể khuyên khách chấm với sốt hạt tiêu xanh hoặc vắt thêm chanh để kích động vị giác.

Rare – thịt thật chin 25%

Cấp độ chín của rare nhỉnh hơn blue rare một ít vì thịt đc nướng khoảng 2 phút mỗi mặt. Vì thời gian giao tiếp với nhiệt vĩnh viễn nên phần nạc phần nằm trong sẽ đạt độ ấm nhẹ, trong khoảng chừng 30 – 50 độ C. Khi cắt ra, phần thịt phía bên trong vẫn đỏ tươi and mọng nước.

đào bới thêm: 8 mẫu câu tiếng Anh “Chúc người tiêu dùng ngon miệng” chuyên viên đáp ứng quán ăn nên biết

hướng dẫn thêm tìm việc phục vụ nhà hàng

Medium rare – thịt chín 1/2

Để đạt độ chín Medium rare, Những đầu bếp thường sẽ nướng mỗi mặt thịt thời gian 3 – 4 phút. bề mặt thịt sẽ sở hữu được màu nâu, phần bên trong sẽ không có red color tươi như cấp độ rare mà chuyển qua tái hồng, độ nóng kiểu Beefsteak này sẽ ở trong khoảng chừng 57 – 63 độ C.

Medium – thịt thật chin 75%

đấy là cấp độ Beefsteak được nhiều thực khách là người châu Á rất sở trường & cũng là độ chín lý tưởng cho những thực khách lần đầu thưởng thức món ăn này. Các đầu bếp sẽ nướng thịt với thời gian lâu hơn, khoảng hơn 4 phút mỗi mặt bỏ thịt đạt độ chín 75%. Beefsteak kiểu medium sẽ đạt độ chín tái vừa tới, có độ ẩm ngọt phần nằm trong.

Medium well – thịt chín 90%

Nếu khách order Beefsteak kiểu medium well thì thịt sẽ có được nướng khoảng 5 phút mỗi mặt để thịt chín dần đều. khi ra lò, thịt sẽ đạt nhiệt độ ở mức 72 – 77 độ C, phía bên ngoài sẽ được màu rám nâu, chỗ phần thịt bên trong còn chút màu hồng nhẹ.

Well done – thịt thật chin 100%

Với kiểu Beefsteak chín hoàn toàn, mỗi mặt thịt sẽ được nướng trong quá trình 6 phút. Thịt khi hoàn thành sẽ sở hữu màu nâu lôi cuốn với độ nóng trên 77 độ C, có hương vị thơm nhất trong các cấp độ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.