Khởi tố vụ 5 người đi máy bay quấn 30 kg vàng quanh người

0
334
cKhởi tố vụ 5 người đi máy bay quấn 30 kg vàng quanh người - Ảnh 1.

Số lượng vàng bị cơ quan công an thu giữ – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 6-9, tin từ công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 6 người gồm: Chu Thành Long (27 tuổi), Bùi Xuân Thanh (48 tuổi) cùng trú quận Tây Hồ; Lê Thị Ngọc Mai (44 tuổi, dì của Long), Lê Trung Khánh (56 tuổi, bác của Long), Hoàng Văn Thắng (44 tuổi, em họ Long) cùng trú tại quận Ba Đình và Nguyễn Anh Tuấn (58 tuổi) trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra về hành vi buôn lậu.

Kết quả điều tra ban đầu xác định vào ngày 20-8, Long, Khánh, Tuấn, Thanh và Thắng xuất cảnh từ Việt Nam sang Thái Lan trên chuyến bay số hiệu TG565.

Một ngày sau, Long và Khánh tiếp tục bay từ Thái Lan đi Hong Kong để lấy vàng trang sức rồi quay lại Thái Lan để tìm cách đưa về Việt Nam.

Ngày 25-8, cả 5 người đã giấu vàng bằng cách quấn quanh người rồi bay từ Thái Lan về sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Khi đi qua cửa soi chiếu an ninh sân bay Nội Bài, Chi cục Hải quan sân bay phối hợp Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội kiểm tra, phát hiện số vàng được quấn trong người của 5 người này.

Kết quả giám định xác định số vàng này khoảng hơn 28kg và đều là vàng 18K.

Tại cơ quan công an, cả 5 cùng khai nhận vận chuyển thuê số vàng trên cho Lê Thị Ngọc Mai. Các bị can đã nhiều lần vận chuyển trót lọt vàng từ nước ngoài về Việt Nam với cách thức này và được trả công 10 triệu mỗi người cho một chuyến.

Khám xét nơi ở của Mai, cơ quan công an phát hiện và thu giữ thêm 8kg vàng trang sức cùng lượng lớn ngoại tệ.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.