VN nhập thép cuộn cán nóng từ rất nhiều giang sơn

0
179

đấy là cam kết của ông Phan Sinh – Phó Cục trưởng, Cục technology thông báo and thống kê Hải quan – trong cuộc bàn luận với phóng viên VTV.

==>> Xem thêm :   http://thegioidienlanh.edu.vn/kien-nghi-hoan-thue-mot-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-china.html

Liên quan đến mẩu chuyện Mỹ rất có thể sẽ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp không nhỏ so với hai mặt hàng tôn mạ và thép nhập khẩu từ nước ta do ngờ vực doanh nghiệp Việt sử dụng nguyên liệu đầu vào là tấm cuộn cán nóng nhập từ Trung Quốc, phóng viên VTV đã Contact với Tổng cục Hải quan và thay mặt đại diện đơn vị này khẳng định chỉ có khoảng 2% tấm cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ & thép cuộn cán nguộn tại nước ta đc nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc còn số đông vật liệu là đc những doanh nghiệp thép nhập khẩu từ rất nhiều nước khác.

Thưa ông, hiện VN đang nhập khẩu thép cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ và thép cuộn cán nguội từ các nước nào?

Ông Phan Sinh: Mỗi năm nước ta nhập khẩu khoảng 5 triệu tấn thép cuộn cán nóng từ các nước như Hàn Quốc, nhật bản, Ấn Độ…. Mỗi một giang sơn này việt nam nhập khẩu với số lượng gần 1 triệu tấn/năm. trong lúc đó, con số nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhỏ tuổi, chỉ xung quanh 100.000 tấn.
==>> Tham khảo :   http://nguoitieudung.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-nhung-member-hiep-hoi-cong-dong-thep.html

xuất khẩu tôn mạ, thép cuộn cán nguội vào Mỹ các năm qua như thế nào, thưa ông?

Ông Phan Sinh: Ba năm cách đây không lâu, việc xuất khẩu tôn cán nguội and tôn có mạ sơn phủ đều tăng cao như năm 2015 với số lượng là 180.000 tấn, năm 2016 là 820.000 tấn. tuy vậy, tháng 11/ 2017 việc xuất đi lại giảm mạnh, chỉ đạt 210.000 tấn. món đồ tập trung đó là tôn mạ sơn phủ và thép tấm cán nguội, không tồn tại thép cán nóng.

Ba năm qua, Tổng cục Hải quan đã phát hiện trường hợp nào mà dòng sản phẩm thép xuất đi vào Mỹ trùng với Mã Sản Phẩm nhập từ Đài Loan Trung Quốc không?

Ông Phan Sinh: Doanh nghiệp nhập khẩu thép cán nóng đều không tồn tại trong danh sách xuất khẩu vào Mỹ. những doanh nghiệp đang xuất đi vào Mỹ cũng không có tên danh sách nhập khẩu từ Trung Quốc, hoàn toàn có thể bọn họ nhập từ các nguồn khác.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.