Phương thức làm rượu Macallan

0
100
Những chiếc vỏ chai đó cộng với công nghệ làm rượu giả sẽ được các đối tượng đưa ra thị trường lừa người tiêu dùng dịp Tết với giá cả triệu, thậm chí nhiều triệu đồng một chai…Theo chỉ dẫn của những người thu gom đồng nát, chúng tôi đã có mặt tại một vựa gom ve chai lớn thuộc huyện Hoài Đức – Hà Nội. Tại đây, ông chủ vựa quảng cáo, mỗi tháng có hơn 10.000 vỏ chai rượu các loại được bán đi khắp các tỉnh, trong đó phần lớn là lượng vỏ chai rượu ngoại như rượu maccallan và rượu Chivas, Hennessy, Macallan, Johnnie Walker và vỏ rượu vang.
Vỏ chai rượu ngoại được bỏ vào bể nước làm sạch lần cuối rồi được bán lại cho các cửa hàng buôn bán rượu. Tại đây, hàng ngàn vỏ chai đã qua sử dụng được thu gom, từng hàng vỏ chai được xếp cao chất ngất, không thiếu một loại vỏ chai rượu nào. Những vỏ chai của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước như Vodka Men, Chivas, XO, Macallan, Ballantine… vứt la liệt, đổ thành đống chờ được đưa đi xử lý và sử dụng. Vỏ chai rượu ngoại được thu gom với số lượng lớn mỗi ngày, tất cả đều mang nhãn hiệu nổi tiếng.
Qua trao đổi, chủ vựa ve chai này cho biết, các vỏ chai rượu ngoại gom được có giá rượu macallan là mắc nhất, bên cạnh đó bao nhiêu có người đặt mua hết tới đó, muốn lấy phải đặt trước mới có hàng, đặt bao vỏ chai cũng có. Mỗi ngày thu gom được hàng nghìn chai rượu đã qua sử dụng từ các nhà hàng, quán nhậu và những người đi buôn đồng nát để bán lại cho khách. Giá của 1 vỏ chai Chivas đã được làm sạch sẽ là 6.000 đồng.
Đi sâu vào bên trong cơ sở thu gom ve chai, những chồng chai rượu đã qua tẩy rửa được xếp cao ngất chờ đưa đi tiêu thụ. Chúng tôi chứng kiến quy trình làm sạch những vỏ chai bằng những cách không thể bẩn hơn. Sau khi được tẩm chất tẩy rửa, nhãn mác sẽ được mài và cạo bằng máy, sau đó bỏ vỏ chai vào bể nước làm sạch lần cuối. Chỉ vài thao tác rửa sơ sài qua bể nước đục ngầu, những chiếc chai đã được coi là sạch.
Sau khi chứng kiến quy trình làm sạch, chúng tôi hỏi ông chủ liệu những chai rượu có được làm sạch không, người đàn ông này nói đương nhiên là sạch rồi và vẫn cam kết là sạch sẽ, không hề độc hại. Tại vựa ve chai này có cả chục khách quen thường xuyên đến thu mua vỏ chai rượu đã qua sử dụng. Những vỏ chai rượu ngoại được bán chạy hơn cả. Mỗi ngày cơ sở bán ra thị trường hàng ngàn chai. Ông chủ cũng tiết lộ không ít trong số đó được vào những lò sản xuất rượu giả. Thậm chí ông chủ này còn chỉ dẫn cách thức mua tem mác, màng co, nút chau để hoàn tất quá trình làm rượu giả. Ông nói “Nếu mua nắp chai ít nhất phải lấy số lượng 1.000 nắp thì mới được vì có mối bên Trung Quốc”.
Căn nhà Macallan được xây dựng vào năm 1700 Easter Elchies House về một ngôi nhà được xây dựng trên cao nguyên. Khu đât của nhà Macallan nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời nhất, nói về quy mô và đa dạng của nó là duy nhất tại khu vực và được quản lý trong sự hài hòa với cảnh quan đẹp của đất nước này. Những mãnh đất của Anh trên 390 mẫu Anh (158 ha), trong đó có khoảng 90 mẫu Anh được gieo vào mùa xuân với độc quyền nhiều loại lúa mạch Minstrel riêng của chúng tôi để làm ra The Macallan . Cừu và gia súc vùng cao được chăn thả ở cánh đồng.
Xuất hiện chậm vào năm 1824, The Macallan đã phát triển từ một Doanh nghiệp nhỏ địa phương để trở nên là Thương hiệu trên toàn cầu , nhờ vào sự quyết tâm liên tục và đạt đến Chất lượng tốt nhất. Các nhà sản xuất rượu Whisky và đội ngũ chuyên gia của The Macallan đã tạo ra hàng ngàn mẫu rượu mỗi năm để tạo ra các công thức của rượu Macallan nổi tiếng hiện nay được công nhận trên toàn Thế giới . Điều này đòi hỏi nhiều tâm huyết , cùng với sự hoà trộn rượu Whisky đã được ủ trong các thùng gỗ Sồi khác nhau cho ra rất nhiều các Công thức pha chế , là bước cuối cùng trong việc tạo ra các sản phẩm rượu Macallan là một trong những Dòng rượu Whisky thực sự vĩ đại của Thế giới
Rượu Macallan là Dòng rượu Whisky mạch nha đơn cất của Scotland ( Single Malt Scotch Whisky ). Rượu này là loại Whisky đặc biệt được sản xuất từ một loại Malt duy nhất ( Mạch nha ) , từ lò chưng cất rượu ở “Thánh địa The Macallan” và được trưởng thành trong các thùng gỗ Sồi Mỹ , Châu Âu và Tây ban nha được làm thủ công. Chính sự trưởng thành trong những thùng gỗ sồi này đã làm cho rượu Macallan có mầu sắc đặc trưng cùng sự êm mượt nhẹ nhàng , phảng phất với hương vị phong phú đa chiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.