Chức năng và công dụng của 2 loại decal Bóng và Mờ

0
100

In PP luôn là một trong những kỹ thuật in ấn được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. In PP cán bóng và cán mờ chính là hai loại in PP chủ yếu với khá nhiều khác biệt. Vậy làm sao để phân biệt công năng của 2 loại này? Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu phần nào về này:

Sau khi in PP, người ta sẽ cán, phủ một lớp màng nilon ở bên ngoài bề mặt để mực in ấn decal được bảo vệ, bền màu, không bị dơ, dính bụi, không bị trầy xước khi gia công, sử dụng hoặc vấn chuyển. Khâu cán, phủ nilon này được gọi là cán màng.
Thực tế có hai loại cán màng chủ yếu: cán mờ và cán bóng. Điểm cơ bản nằm ở đặc tính bóng, mờ của lớp màng bảo vệ. Nếu phủ lớp màng bóng thì gọi là cán bóng, tương tự phủ lớp màng mờ thì gọi là cán mờ.

Màu sắc

In PP, in decal nhanh cán bóng màu sắc tươi, sáng nhưng vì bóng loáng do đó hình ảnh chắc chắn sẽ có hiện tượng nhòe sáng. Thế nên, ấn phẩm cán bóng có được cơ hội trưng bày, sử dụng thường xuyên trong các cửa hàng, showroom, sự kiện, hội nghị. Nhưng dù chúng được đặt ở cửa chính hoặc treo trên kệ hàng thì khi chụp ảnh cũng sẽ bị lóa, kém đẹp.

Với In PP cán mờ đôi khi không tươi màu bằng in PP cán bóng, chỉ có điều không phản chiếu lại ánh sáng mặt trời hoặc đèn điện. In PP cán mờ vì lẽ đó không chỉ sử dụng trong lĩnh vực trang trí nội ngoại thất mà còn là công cụ đắc lực cho các buổi chụp hình.

Độ trơn láng

Sản phẩm in cán mờ khi sờ lên bề mặt sẽ có cảm giác trơn láng hơn cán bóng. Chính vì vậy, màu sắc in PP cán mờ như trầm xuống, thể hiện dáng vẻ sang trọng cho ấn phẩm, thay vì quá rực rỡ và nổi bật như in decal nhanh, in PP cán bóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here