Tinh hoa nền rượu vang ý

0
207

Chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người các sản phẩm rượu vang đến từ nước Ý. Một nền rượu vang lâu đời và bậc nhất của thế giới. Các sản phẩm rượu vang Ý mang đến sức cuốn hút đặc biệt đối với những người yêu rượu Vang.

Như mọi người cũng đã biết, nước Ý nổi tiếng với pizza, với tháp nghiêng Pisa với những con người hào hoa, lãng mạn. Và nước Ý không những thể còn nổi tiếng với Rượu Vang, một nền văn hóa rượu vang đậm đà bản sắc dân tộc và cũng còn rất nhiềm điều phải khám phá.

Lịch sự rượu vang Italia

Để có được những chai rượu vang chất lượng thì điều đầu tiên phải kể đến đó là những quả nho. Những quả nho có nguồn gốc tốt và chất lượng sẽ tạo nên những chai rượu vang cao cấp đích thực. Và để nói về rượu vang ý thì điều đầu tiên cần nói đến chính là về những cây nho.

Phải nói rằng thượng đế đã ban cho nước ý những vùng đất màu mỡ, từ đó sản sinh ra những giống nho chất lượng để tạo nên hương vị của những chai rượu vang hảo hạng.

Người Ý không phải là những người phát kiến ra rượu, nhưng hiện tại đây là đất nước có sản lượng rượu vang nhiều nhất thế giới. Nó thể hiện sự đam mê rượu vang trong mỗi còn người Italia.

Nguồn gốc của rượu vang thực sự nằm ở Mesopotamia cổ đại, gần Iran ngày nay, khoảng 4000-3000 năm trước Công nguyên Người Hy Lạp đã mang nghệ thuật sản xuất rượu vang đến miền Nam Italia và Sicily. Người Etruscans, từ Tiểu Á, đã đưa nó cho trung tâm Ý.

=>> xem thêm: Lịch sự rượu vang tại Wiki

Có lẽ đó là tình yêu đầu tiên, nhưng người La Mã, đặc biệt, bị ám ảnh về quá trình Hy Lạp để sau đó tinh chỉnh nó và cải tiến. Họ tăng cường các máy ép Hy Lạp được sử dụng để chiết xuất nước trái cây từ nho, tăng năng suất, điều này trở nên đặc biệt quan trọng vì nhu cầu rượu vang tăng lên khi dân số tăng lên.

Từ năm 300 TCN cho đến kỷ nguyên Kitô giáo, dân số đã lên tới hơn một triệu người. Mọi người, bao gồm cả nô lệ, đều có một ham muốn rất lớn cho rượu. Có hơn 20 khu vực ở Ý sản xuất rượu, nhưng vùng Falernian, gần Naples, là nơi phổ biến nhất với người La Mã, đặc biệt là khoảng 300 BC. Cũng đáng ngạc nhiên, họ thích rượu vang trắng với bất kỳ loại rượu khác.

Người La Mã, với sự đánh giá cao của họ, đã uống nó trong mỗi bữa ăn, thử nghiệm các loại gia vị khác nhau và tạo ra rượu có hàm lượng cồn cao hơn chúng ta ngày nay. Người La Mã cũng phát hiện được nho nào phù hợp nhất với khí hậu nhất định. Một bước xa hơn, có một số loại nho phát triển chủ yếu ở Ý vì khí hậu độc đáo không thể tìm thấy ở các khu vực khác. Ví dụ trong số này là Sangiovese của Chianti, Barbos Nebbiolo, Corvina và Arneis.

Đối với hương vị, người La Mã là người đầu tiên nhận ra rằng rượu vang tuổi đã nếm thử tốt hơn. Họ phát hiện ra rằng một số loại rượu vang nhất định phải từ 10 đến 25 năm tuổi, và bắt đầu sử dụng thùng gỗ để cất giữ cũng như chai thủy tinh có nêm.

Sự nổi tiếng của rượu vang ở Ý đã tăng và sụp đổ với đế chế La Mã, mặc dù nó luôn được sản xuất, ít nhất là bởi các nhà sư Cơ Đốc. Với thời Phục hưng mới có nguồn cảm hứng cho hương vị, hoặc hương vị tạo ra cảm hứng mới cho thời gian – một!

 

Nguồn: http://luatnguyenwine.es.tl/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here