Tại Sao VinaPhone được “tự do”’ mà chẳng phải trả giá

0
154

Lúc đưa ra quyết định bóc tách VinaPhone khỏi đơn vị Bưu chính Viễn thông nước ta (VNPT) đc công bố, kèm theo thông tin mạng di động này không phải gánh vác thêm các công ty đang làm ăn thua lỗ, không ít người đã gọi đùa đây là tin Cá tháng tư. Sự trùng hợp đó là quyết định này đc công khai trong cuộc họp báo thường niên Chính phủ tổ chức vào ngày 1/4 – ngày mà khá nhiều người vẫn nói đùa nhau bằng những tin không thực. Trao đổi với công ty chúng tôi, một chỉ huy cấp cao của VinaPhone nói: “Chúng tôi rất mừng vui nhưng mà bối rối trước thông tin này”.

dịch vụ 3g vinaphone

Trước ấy, theo có kế hoạch dự kiến trình Thủ tướng về đề án tái tổ chức cơ cấu VNPT, VinaPhone sẽ bóc khỏi tập đoàn này nhưng lại phải cõng thêm rộng 60 doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả cùng với số vốn khoảng tầm 1.600 tỷ việt nam đồng. Chỉ huy của VinaPhone chia sẻ, dù đây không phải chính là phương án tốt nhưng mà công ty này nhưng vẫn phải chấp thuận để sở hữu đc sự “tự do” mà người ta ý muốn từ lâu. Thêm vào đấy, sau nhiều năm bị trì hoãn cổ phần hóa mà ko có một Vì Sao quang minh chính đại nào, việc “con gà đẻ trứng vàng” của VNPT (đơn vị chiếm phần gần 80% lợi nhuận) phải gánh vách phần gian nan lúc ra tư nhân được coi như lời khẳng đinh đánh đổi.

Dù vậy, theo một chuyên gia về cổ phần hóa mỗi tham dự trong rất nhiều dự án lớn trong thời gian thay mới doanh nghiệp nhà nước, hướng sau việc phải “cõng” có thêm gánh nặng nghìn tỷ của rộng 60 công ty thua lỗ mà VNPT chuyển qua không hẳn là tiền. Ông này phân tích, VinaPhone sẽ hoàn chỉnh việc định giá cùng với tư vấn nước ngoài, nếu gộp có thêm những công ty thua lỗ khác, việc định giá nhằm cổ phần hóa phải triển khai lại từ đầu. Thứ nhất khi là phải lựa chọn lại công ty tham mưu, rồi việc định vị hàng chục đơn vị thua lỗ kèm theo cũng mất có thêm thời gian… nơi đây chưa kể tới việc ra đời Tổng doanh nghiệp VinaPhone buôn bán nhiều lĩnh vực đi kèm theo cùng rất các thủ tục bóc hơn 60 đơn vị khỏi VNPT để nhập trong công ty mới mẻ.

“Cổ phần hóa tiếp tục chẳng thể đẩy nhanh nếu VinaPhone thêm những ‘cái đuôi’ nhiều lĩnh vực, thua lỗ đi kèm. Trước đây, VNPT đã từng gây nên công đoạn cổ phần hóa trì hoãn cả chục năm mà ko có Nguyên Nhân cho nên việc để chậm rãi có thêm khi là điều ko nên”, ông này nhận xét. https://dangky3g4g.com/goi-big-vinaphone/

trả lời Cửa Hàng chúng tôi, lãnh đạo cấp cao của VinaPhone cũng chia sẻ: “Nếu gánh có thêm hàng chục đơn vị không thuộc lĩnh vực viễn thông, đang khiến ăn thua lỗ, giai đoạn cổ phần hóa chẳng thể đẩy nhanh. Dù vậy, Cửa Hàng chúng tôi thấy rằng, ra quyết định đc đưa ra không phải dựa vào ích lợi toàn thể của VNPT hoặc VinaPhone mà là bức tranh cục bộ của việc đổi mới các tập đoàn, công ty chủ nước nói công cộng. Tiện ích tổng thể của ngành viễn thông và nền kinh tế đó là địa chỉ mang lại quyết định này”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.