Hướng dẫn mua bitcoin đơn giản và an toàn nhất

0
34

Chắc hẳn các bạn đã nghe về bitcoin và mua bán bitcoin, một đồng tiền kỹ thuật số có thể làm cho người ta trở nên giàu có. Nếu bạn có ý định đầu tư nhưng không biết phải làm như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mua bitcoin một cách đơn giản và an toàn nhất.

Hướng dẫn mua bitcoin đơn giản và an toàn

Thực ra, đầu tư Bitcoin chẳng có gì phức tạp cả, đơn giản là bạn bán bitcoin rồi cất vào 1 Ví Bitcoin thật an toàn, đợi khi nào giá lên thì đem ra bán lấy tiền mặt.

Như vậy, trước hết là bạn cần phải tạo 1 Ví Bitcoin, sau đó vào một sàn giao dịch, trang mua mua bitcoin nào đó để bán bitcoin uy tín bằng tài khoản ngân hàng, số Bitcoin mua được bạn chuyển vào Ví Bitcoin của bạn là xong. Khi nào muốn bán thì lại chuyển Bitcoin trên Ví của bạn lên sàn giao dịch mà bán lấy tiền mặt và rút về trương mục ngân hàng. Sau đây tôi sẽ đi vào từng phần một cụ thể hơn.
Chuẩn bị tài khoản ngân hàng và Internet Banking
Có rất nhiều mua bitcoin bằng cách nào, nhưng mua qua các sàn giao dịch Việt Nam bằng cách chuyển khoản ngân khố vẫn là cách tiện và nhanh nhất.

Đặc biệt, bây giờ theo thông tin tiền điện tử cho biết thì phần đông các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ kho bạc Vietcombank. Cũng có nhiều sàn hỗ trợ nhiều ngân khố khác như Á Châu Bank, TPBank…nhưng Vietcombank vẫn là phổ biến nhất.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng khác mà không phải là Vietcombank thì cũng có thể bán bitcoin được, nhưng sẽ bất tiện hơn. Bạn có thể mua bằng cách chuyển khoản liên ngân khố nhưng giao dịch sẽ chậm hơn, phí tổn giao dịch cao hơn.

bởi vậy, trước khi đầu tư Bitcoin bạn nên mở cho mình một account kho bạc Vietcombank và đừng quên đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé, vì hầu hết các giao dịch đều chuyển khoản online.

Đã có Ví Bitcoin và trương mục ngân hàng Vietcombank rồi, bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn một các sàn giao dịch tiền ảo để mua bitcoin thôi.
Cách giao dịch lướt sóng
biểu đồ giá eth biến động liên tục, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, nghĩa là chờ đợi thời cơ thích hợp mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như thế mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua ngày mai bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút từng giờ.
Bạn có thể thực hành lướt sóng giữa tiền VNĐ hay USD với BTC, nghĩa là mua BTC bằng tiền VND hay USD rồi lại bán lấy VNĐ hoặc USD, bạn cũng có thể lướt sóng giữa các loại tiền ảo với nhau, giả dụ giữa BTC và ETH, tức là lấy BTC đổi ETH rồi khi tỉ giá ETH/BTC tăng thì lại đổi ETH lấy BTC.

Đối với giao dịch lướt sóng ngắn hạn thì sàn Remitano không phù hợp, bởi ở đó giá bán và giá mua chênh lệch quá cao, từ vài trăm đến tiền triệu, khi bạn mua BTC rồi, đợi giá bán vượt giá lúc bạn mua thì hơi khó, ngược lại cũng vậy.

Do đó, nếu bạn xác định lướt sóng thì nên giao dịch trên các sàn thích hợp hơn, ví dụ như sàn EXMO, Bittrex…ở những sàn đó giá bán và giá mua là do bạn tự thiết lập và đợi giao dịch diễn ra tự động ngay cả khi bạn không online, trong cùng 1 lúc bạn có thể mua được giá rẻ và bán được giá cao hơn giá bạn đã mua.

tuy nhiên những sàn phù hợp để lướt sóng thì chưa có ở Việt Nam, bởi vậy bạn cũng không thể bán bitcoin uy tín trực tiếp bằng tiền Việt Nam hay tài khoản ngân khố Việt Nam qua những sàn đó. Để giao dịch, bạn có thể xem hướng dẫn mua bitcoin qua các sàn giao dịch ở Việt Nam, chẳng hạn như Remitano, sau đó chuyển số Bitcoin đã mua được vào những sàn EXMO, Bittrex…để mà lướt sóng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.